ปัจจัยการทำสวนให้รวย

Leave a comment

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({ google_ad_client: “ca-pub-9837684821669805”, enable_page_level_ads: true }); การทำเกษตรที่ดีและได้ผลนั้น ประกอบด้วยหัวใจหลัก อ่านเพิ่มเติม […]

ข่าเหลือง  เงินแสน

Leave a comment

ข่าเหลือง  สมุนไพรที่ให้รายได้สูงอย่างต่อเนื่อง ข่าเหลือง จัดเป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีการปลูกกันมาในภาคอีสานและภาคใต้ อ่านเพิ่มเติม […]

มะนาวตาฮิติ ผลใหญ่ ไร้เมล็ด

Leave a comment

มะนาวตาฮิติ เป็นมะนาวที่มีความโดนเด่นในหลายๆ ด้าน เป็นที่นิยมรับประทานกันทั่วโลก ตลาดหลักๆ ของมะนาวตาฮิติจึงเป็นการส่งออก  อ่านเพิ่มเติม […]

ปลูกตะไคร้ให้เห็นเงิน

Leave a comment

ตะไคร้เป็น พืชพื้นบ้านที่มีประโยชน์หลายอย่าง ได้ทั้งทำอาหาร เครื่องดื่มเป็นยารักษาโรค และไล่แมลง ตะไคร้เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ อ่านเพิ่มเติม […]

รายได้เสริมหลักแสน..จากขมิ้นชัน

Leave a comment

ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณสารพัดประโยชน์ และยังสามารถปลูกเป็นรายได้เสริมให้กับเกษตรกรได้อีกด้วย ขมิ้นชันพื้นที่ อ่านเพิ่มเติม […]

มะนาวแป้นดกพิเศษ

Leave a comment

มะนาวโดยเฉพาะมะนาวแป้น  เป็นพืชที่มีมากมายหลายพันธุ์ เนื่องจากมีการพัฒนาพันธุ์ขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้มีสายพันธุ์ที่แข็งแรง อ่านเพิ่มเติม […]

การบำรุงรักษา การปลูกพริก

Leave a comment

การบำรุงรักษาต้นพริกตามระยะเวลาที่เหมาะสมและถูกต้อง จะทำให้ผลผลิตได้คุณภาพและได้ผลผลิตสูง ป้องกันการเกิดโรคต่างๆ อ่านเพิ่มเติม […]

โรคและแมลงที่คอยรบกวนการปลูกพริก

Leave a comment

พริกเป็นพืชเศรษฐกิจอีกชนิดที่ให้ผลผลิตเร็ว และสามารถขายได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากความต้องการของตลาดพริกยังมีอีกมาก อ่านเพิ่มเติม […]

ระบบน้ำสำหรับการเกษตร

Leave a comment

ระบบให้น้ำนับเป็นหัวใจสำคัญของการทำการเกษตรยุคใหม่ เนื่องจากพืชแต่ละชนิดต้องการปริมาณน้ำที่แตกต่างกัน อ่านเพิ่มเติม […]

ดอกสลิด…ปลูกขจรขายสร้างรายได้ดี

Leave a comment

ดอกสลิด…ปลูกขจรขายสร้างรายได้ดี กก.ละ 30-40 บาท ช่วงหนาวราคาพุ่ง 120-130 บาท ดอกขจร หรือ ดอกสลิดเป็นผักพื้นบ้านอีกชนิดที่นิยมรับประทานกันมากขึ้นจนทำให…้เราเห็นดอกขจรมีจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาดขจรเป็นไม้เลื้อย อ่านเพิ่มเติม […]